Cách tán gái giản dị

100% tán gái thành công
Mới lụm được ít tinh túy, mong không bị ném gạch đá vào người .
Khi đã bị tiếng sét ái tình đánh gục, bạn có thể trở nên hết sức lúng túng vì không biết cần phải làm gì để chinh phục người đẹp. Tình yêu cần có nhiệt tình, sự chân thành nhưng nó không loại trừ sự tỉnh táo và kỹ xảo. Vậy điều gì nên làm và điều gì không? Hãy tham khảo ý kiến của các chuyên gia trong lĩnh vực hôn nhân và gia đình để khả năng thành công của bạn là cao nhất.
Khéo léo lấy lòng
Tiến sĩ Bonsino - cố vấn về lĩnh vực hôn nhân và gia đình nổi tiếng của Mỹ trong một cuộc nói chuyện chủ đề về tâm lý phụ nữ đã đặc biệt chỉ ra những sai lầm của nam thanh niên và cung cấp cho họ nhiều ý kiến quí báu.
Ông nói: Các chuyên gia đều thống nhất quan điểm cho rằng: những nhân tố quan trọng để chinh phục phụ nữ vẫn là làm cho họ tin trong trái tim bạn nàng là tất cả. Ðể thực hiện, bước thứ nhất bạn cần thận trọng nêu ra được điểm mạnh của nàng, khéo ca ngợi một chút làm cho nàng cảm thấy đúng là mình có nhiều điểm trội hơn các cô gái khác, về những điểm này các cô gái khác không sánh được với mình. Cứ như thế, bạn đã làm cho nàng vui vẻ, cảm phục, cảm thấy bạn quả là người tinh tế vì đã tìm thấy từng nét đẹp nhỏ của mình. Giả sử như bạn chớp thời cơ thổ lộ tình cảm của mình, bảo đảm với bạn rằng trăng đến rằm trăng tròn. Nhất định bạn sẽ thành công.
Bước thứ hai: tìm cách tạo ra ấn tượng của bạn trong trái tim của nàng, làm cho sự ngưỡng mộ của nàng đối với bạn cũng phải mạnh mẽ như bạn đối với nàng. Khi cô gái tin rằng mình được một chàng trai tôn thờ như một hình mẫu lý tưởng nàng nhất định sẽ cảm thấy vinh hạnh, trong trái tim nàng không biết tự lúc nào đã đọng lại hình dáng đáng yêu của chàng trai đó.
Bạn sẽ thành công khi mà nàng cảm thấy ở bên cạnh bạn là hoàn toàn do ảnh hưởng của sự chân thành của bạn, kết quả khiến cho nàng vô cùng trân trọng tình cảm tốt đẹp giữa hai người và không bao giờ muốn bạn xa nàng nữa.
Marawinson, nữ chuyên gia Mỹ nghiên cứu về nghệ thuật nhân sinh cũng đã nêu ra nhiều cách thức chinh phục phụ nữ. Vì đây là những bí quyết do chính bản thân phái đẹp nêu ra nên nó thực tế hơn nhiều so với giới mày râu. Ý kiến đầu tiên của bà là: nam giới không nên giấu diếm, hãy nói hết những điều mà chị em muốn biết. Theo bà thì hầu hết các cô gái thông minh chín chắn đều đồng ý rằng yếu điểm của phụ nữ là ở chỗ thích khám phá điều riêng tư của người khác. Ðã thế thì các chàng trai hãy chớp thời cơ tấn công luôn. Nhưng nhớ là phải hành động khéo léo.
Các cô gái đặc biệt coi trọng ngày lễ sinh nhật, vì thế bạn không bao giờ được quên. Họ rất muốn được người yêu tặng hoa, sau khi chia tay có thể cô ấy rất mong thư của bạn để biết là bạn không quên cô ấy.
Tung hoả mù
Giả sử người bạn đang theo đuổi là một cô gái tinh quái, bạn không tài nào dò xét được tình cảm của nàng đối với bạn, thì bạn hãy thử làm theo cách sau:
Bạn có thể gần gũi và tỏ ra thân mật hơn với một cô bạn gái khác (chỉ là bạn thôi), và làm cách nào để giả bộ như hai người xuất hiện trước mặt nàng như là đang yêu nhau.
Sau đó, bạn hãy tìm cách gặp lại nàng (hẹn đi píc-níc, xem kịch chẳng hạn). Đến một lúc mà bạn cho là thích hợp, hãy thực hiện một hành động yêu đương (ôm hoặc hôn nàng). Bạn nên nhớ rằng, đây là đòn quyết định đấy!
Nếu như trái tim nàng đã hướng về bạn thì nàng sẽ giả vờ né tránh rồi cố ý nói.
- Ðừng thế mà, anh không sợ người yêu của anh biết sao?
- Em và anh cùng giữ bí mật, nàng làm sao biết được.
Đó là bạn đang tung hoả mù.
Nàng sẽ không vui hỏi lại ngay: "Sao anh lại tham lam như vậy?"
Lúc đó bạn có thể xua bớt hoả mù.
- Nếu như không phải thế thì em có thể nhận lời yêu anh không?
- Em không biết nữa.
Tuyệt quá, câu trả lời đó hiển nhiên chứng tỏ nàng đã yêu bạn. Sau khi đã nắm chắc phần thắng trong tay, bạn có thể nói thật với nàng câu chuyện vừa rồi chỉ là "tương kế tựu kế" mà thôi, có thể nàng sẽ nửa khóc nửa cười và oán trách bạn nhưng cuối cùng sẽ ngả vào vòng tay của bạn.
Chiến lược chinh phục
Ðường tình là chiến trường, chúng ta thường gọi cầu hôn là tấn công, quả đúng là tấn công. Cách dùng binh thiên biến vạn hoá, không được phép đánh trực diện, chỉ có thể ngốc nghếch mới tấn công trực diện.
Trong lá thư đầu tiên, nếu mở đầu đã viết "Em của anh, Anh yêu em", tôi xin dám chắc một trăm phần trăm là lá thư sẽ bị gửi trả lại. Chuyện đời không phải lúc nào cũng thẳng tắp. Vẫn là xa thì bảo là gần, điều có thể thì bảo là điều không thể, dùng được thì bảo là vô dụng… Bạn không ép buộc nàng thì nàng lại truy bức bạn. Phá ván nhấn chìm thuyền, quyết một trận sống mái đều là chuốc lấy nguy hiểm.
Người thiện chiến thực sự là người chỉ khi nào phải đối mặt với sự sống còn mới chịu liều mạng, không thể có chuyện chưa giao tranh đã thúc thủ chờ chết. Cần nhớ rằng; ở dưới thì người ta phải ngoi lên trên, ở sau ắt người ta phải vươn lên trước.
Hôn nhân là việc hệ trọng cả đời người, hai con người gắn bó với nhau và ảnh hưởng cả tới thế hệ sau. Tình yêu cần có nhiệt tình, sự chân thành nhưng nó không loại trừ sự tỉnh táo và kỹ xảo. Những anh chàng háo sắc thường mới gặp cô gái đẹp là yêu liền. Chuyện yêu đương, chính vì thế mà có thể sẽ phải chuốc lấy sự đau khổ do thất tình. Do tính sai nước cờ mà bất cẩn gây ra cuộc chiến nhưng sau khi lâm trận chỉ qua vài hiệp là đã biết được tài nghệ của đối phương, lượng sức mình mà liệu rút lui, tuyệt đối không được liều mình ham đánh đến mức tả tơi không còn mảnh giáp. Dù thế nào, nếu thua cuộc không nên cay cú, chỉ cần còn núi còn rừng thì không lo thiếu củi. Trước khi vào trận không được đánh giá mình quá cao, sau khi chiến bại không được đánh giá mình quá thấp, cần kiên trì, nhẫn nại. Phải tin, thắng lợi cuối cùng về mình. Nhưng không được phép lặp lại những sai lầm cũ. Tạm lui rồi nghiền ngẫm chờ thời cơ chuyển bại thành thắng, đừng để dính như kẹo kéo quanh quẩn ở bãi chiến trường nhận lấy một sự thương xót chốc lát của kẻ qua đường và trở thành kẻ thất tình thảm hại.
Phỉnh phờ
Chiến lược này rất thô thiển, anh chàng nào dùng chiến thuật này thì nhất định phải quỳ dưới chân nàng cầu xin, bằng mọi quyết tâm để đạt được mục đích, tựa hồ như có đủ can đảm sẵn sàng xin chết trước mặt nàng cho tới lúc nàng ưng thuận và hai bên thề nguyền chung sống với nhau tới đầu bạc răng long mới thôi. Kiểu đắm đuối này chỉ có tác dụng đối với các thiếu nữ và các thiếu phụ yếu đuối và thiếu lý trí mà thôi, còn các cô gái khác chỉ coi đó là một thủ thuật và họ thích cười thầm trong bụng.
Cố tỏ ra ân cần
Các chàng trai dùng chiến thuật này thì không cần sử dụng mưu trí, không cần hiểu thấu tâm lý các thiếu nữ, chỉ cần ra sức ân cần, vồn vã, chăm sóc hết sức chu đáo cho tới lúc nàng không còn tự chủ được nữa mới thôi. Thực ra chiến thuật này quá vụng về và không có gì đáng nói.
Dốc hết tiền để mua quà tặng
Những chàng trai sử dụng chiến thuật này thường vét hết tiền trong túi bỏ ra mua quà tặng cho nàng, thậm chí tặng cả những thứ rất đắt tiền, kiểu chinh phục này chỉ có con nhà giàu mới chịu nổi, nó không phải là cơ sở của tình yêu.
Ngón đòn ngoại giao
Sử dụng được chiến thuật này phải là các chàng trai cực kỳ tinh nhanh và khéo ăn khéo nói, phải tấn công liên tục, bất kể làm việc gì, ý kiến của hai bên đều ngang nhau. Do khéo diễn đạt nên nàng cảm thấy anh nói rất có lý, anh không phải là con người hồ đồ theo đuổi, mà là một chàng trai có đầu óc quyết đoán, đồng thời nàng cũng hài lòng vì chàng chịu nghe lời mình...
Lời nói ngọt ngào dễ thương nhưng vô cùng thận trọng, không câu nào trực tiếp đề cập tới chữ "yêu" , thay những cảm giác mạnh về xác thịt bằng niềm vui thầm kín để nàng không cho mình là con người thô lỗ. Trong chiến thuật này người con trai thường tấn công bằng các áp lực nhẹ nhàng ôn hoà không gay gắt, luôn chừa lại chỗ thoát thân, tuyệt nhiên không để lại một vết tích nào để người ngoài bình phẩm. Ðó là chiến thuật vu hồi lùi để tiến, kết quả sẽ làm đối phương chấp thuận tình yêu mà chính đối phương cũng không biết nó bắt đầu đến từ lúc nào.
Theo kiểu "ông anh"
Người con trai tự cho mình là "người anh" của nàng bằng câu nói: "Chúng mình thân với nhau để được cùng nàng xây dựng mối quan hệ bạn bè và hình ảnh của mình trở nên gần gũi trong trái tim nàng. Trước khi nàng khám phá được nỗi niềm sâu kín của anh, thì nàng vẫn coi anh là người bạn tri kỷ, kỳ thực trong lòng anh vẫn đang nung nấu và chờ đợi thời cơ. Chàng trai biết rằng quan hệ giữa người với nguời bao gồm quan hệ nam nữ, bạn bè không tránh khỏi va chạm, xung đột hoặc cãi lộn, những lúc ấy cô gái cảm thấy biết bao buồn chán. Thế là chàng trai với tư cách người anh đã đến với cô, cô khóc và giãi bày hết mọi việc. Ðối với chàng trai khéo léo bảo vệ nàng, giúp cô giải quyết mọi trắc trở, nàng cảm thấy chàng trai thực sự hết lòng vì mình, với sự lôi cuốn của tình cảm, cô gái sẽ ngã vào vòng tay chàng trai.
Trường phái dày dặn
Chiến thuật này phần lớn là của những đàn ông đã từng lập gia đình rồi. Họ không hài lòng về gia đình, về cuộc hôn nhân của họ, luôn tự cho mình là người chồng tốt bị người ta hiểu lầm. Luôn mặt ủ mày chau thở vắn than dài, bày tỏ nỗi bất hạnh trong gia đình, ý muốn xây dựng một gia đình hạnh phúc khác, khát khao nhận được sự an ủi và thông cảm từ các cô gái.
Bất luận như thế nào, các chàng trai hãy ghi nhớ: chỉ dựa vào nhiệt tình để chinh phục phụ nữ là chưa đủ. Một kinh nghiệm quan trọng mà bản thân đã kinh qua và nghiên cứu trước hết phải tìm hiểu cá tính - sở thích của đối phương thì mọi cử chỉ, lời nói cả đến quà tặng của mình mới sát với đối tượng.
Ðồng thời cái dễ làm cho phụ nữ lưu tâm và vui vẻ nhất là sự chiều chuộng, và những lời ngọt ngào. Các cô gái đều thích người khác khen mình đẹp và họ nghe không biết chán. Bạn có thể khen một điểm nào đó của nàng như mái tóc đẹp, nụ cười có duyên, giọng nói ngọt ngào, bộ ngực nở nang v, v... Nếu như nàng không có cái gì đáng để tôn thờ thì bạn còn theo đuổi nàng làm gì.
Một thủ thuật rất hữu hiệu khác là ca ngợi sự nhạy cảm về giới tính của phụ nữ. Nên nhớ rằng có những cô gái không xinh đẹp nhưng về lĩnh vực này lại rất tuyệt vời. Vì thế, khi bạn không tìm thấy ở cô gái nét đẹp này thì bạn hãy cố tìm ra một điểm đáng yêu nào đó của nàng. Tóm lại nữ giới luôn muốn người khác giới khen nịnh và ngoài những ngôn từ tỏ ý ngưỡng mộ ra, cần chú ý một vài tiểu tiết trong cách cư xử như tặng nàng vài bông hoa, món quà lưu niệm nho nhỏ xinh xắn, hay giúp nàng mở cửa, hoặc cởi áo khoác ngoài giúp nàng để tỏ ra bạn thường xuyên quan tâm săn sóc tới nàng.
Không tỏ ra xa hoa phung phí
Cho dù bạn có lắm tiền, nhiều của nhưng không nên xây dựng tình yêu trên cơ sở tiền tài. Bạn có thể mua tình yêu bằng tiền tài thì người khác cũng có thể dùng tiền tài để mua lại tình yêu ấy.
Khoe khoang sự xa hoa trước mặt người yêu là một việc làm tối kỵ nhất. Nếu như nàng là một người ham của thì hành động của bạn vô hình chung đã là tiền đề cho thói xấu đó. Lẽ nào bạn lại muốn lấy một người vợ như vậy.
Nếu là cô gái coi thường cả vinh hoa thì nàng sẽ khinh bỉ bạn. Trong mắt nàng bạn chỉ là kẻ theo đuổi tình yêu bằng mọi thủ đoạn. Nàng sẽ nghĩ bạn đã dùng được thủ đoạn với nàng thì cũng có thể dùng được thủ đoạn với người khác. Khoe mẽ trong tình yêu là một việc làm cẩn thận, các cô gái có đầu óc thông minh không bao giờ yêu những anh chàng như vậy. Quan điểm tình yêu hoàn toàn thoát khỏi điều kiện vật chất là không thực tế, nhưng chỉ nên coi đó là thứ tô điểm cho tình yêu chứ quyết không được để nó chi phối tình yêu. Hãy xây dựng tình yêu bằng tâm hồn và giá trị tinh thần, đó sẽ là tình yêu bền vững nhất.
Bạn tặng người yêu một chiếc đồng hồ đắt tiền, một chiếc túi xách đúng mốt, nàng sẽ vui, bạn tặng một bó hoa, một hộp kẹo hay một quyển sách nàng cũng sẽ rất vui chỉ có điều có thứ làm bạn trở nên tầm thường, có thứ thể hiện được sự trong trắng và cao cả của tình yêu.
Khi đến thăm nhà
Khi đến thăm nhà nàng chớ quên mua chút quà biếu mẹ nàng để tỏ sự kính trọng. Nếu không thì mua ít kẹo cho các em, những việc làm nho nhỏ ấy thể hiện bạn là con người biết cư xử, đó cũng chính là cách tranh thủ cảm tình của những người trong gia đình. Xin bạn nhớ cho đó là một gia đình, bạn chỉ là một người khách lạ, đừng bộc lộc tính tò mò cái gì cũng muốn biết, kể cả ý muốn vào thăm phòng của nàng, trừ trường hợp nàng có nhã ý mời.
Nếu đối tượng giao tiếp của bạn là mẹ nàng thì luôn phải biểu lộ thái độ tôn kính, cho dù trong câu chuyện có những điểm bạn cho là không đúng thì bạn vẫn cứ nên thuận theo, chớ có hợm hĩnh tự cho mình là giỏi giang mà bác bỏ thẳng thừng, như thế chỉ có làm cho bà mẹ mất cảm tình với bạn mà thôi. Cần chú ý, không nên kéo dài thời gian im lặng, nói hết những câu chuyện xã giao thông thường mà thấy không còn đề tài gì mới thì tốt nhất là nên cáo lui. Nếu như gia đình có nhã ý giữ bạn lại để uống thêm chén trà, thì bạn đừng có thật thà quá mà ở lại. Tốt nhất là hãy từ chối khéo mà ra về, dành sự ưu ái cho lần sau. Sau khi xin phép ra về không nên mời nàng cùng đi, làm như vậy mọi người sẽ nghi ngờ mục đích viếng thăm của bạn, nếu muốn gặp nàng thì nên để lúc khác. Qua nàng, bạn có thể tìm hiểu thái độ của mọi người trong gia đình đối với mình. Ðó là cách tốt nhất để biết nàng có bị gia đình cấm đoán không? Nàng nhất định sẽ nói cho bạn biết những lời bình phẩm và mong muốn mọi việc của bạn đều tốt đẹp để chứng minh với gia đình rằng nàng đã không chọn lầm người.
Nói ra những lời chân thành
Có một điều cực kỳ quan trọng mà các chàng trai phải tìm hiểu là tâm lý của phụ nữ khác xa nam giới, đàn ông thường bộc lộ rõ tình cảm của mình, còn phụ nữ thì kín đáo. Ðàn ông do tính dứt khoát, nên muốn dứt điểm, còn phụ nữ thì ngược lại. Nếu chúng ta tỏ tình theo cách đó thì đã phạm sai lầm là quá nóng vội dễ làm đối phương sợ hãi mà tháo lui.
Việc cầu hôn càng ôn hoà càng tốt, càng tinh tế càng tuyệt, càng từ từ càng vững chắc, phụ nữ sợ nhất là quá đường đột, thô thiển. Thời cơ chưa chín muồi mà bạn đã nói "Anh yêu em" hoặc có những cử chỉ chưa nên có thì nàng sẽ nghĩ rằng bạn khinh thường và thiếu đứng đắn. Ai cũng có lòng tự trọng, nếu bạn sơ xuất thì họ sẽ có ác cảm và tỏ ngay thái độ đối với bạn. Tất nhiên hai bên đều không muốn như vậy, nhưng các đôi trai gái thiếu kinh nghiệm trong tình yêu ban đầu, tình cảm thường vì thế mà rạn nứt.
Cái quý nhất trong tình yêu là sự chân thành, trong mối tình đầu, sự chân thành thể hiện như thế nào? Cách duy nhất để thể hiện là nói thật lòng. Nhưng một trong những khuyết điểm lớn nhất của con người là "không làm chủ được lời nói". Nói chung khi tỏ tình, để lấy lòng đối phương và khoe mình các chàng trai không thể không nói ra những câu quá với thực tế, mặc dù không có chút dụng ý xấu nào, những câu tán tỉnh ấy trong lúc tình tự thường làm đối phương ngây ngất, bản thân mình lại trở nên hẫng hụt. Còn đối với bản thân tình yêu thì lại không hề có lợi ích gì, thậm chí trở thành cạm bẫy tình yêu. Những câu nói sáo rỗng ấy nếu như xuất phát từ thiện chí thì trong thời kỳ đầu của quan hệ yêu đương cũng có tác dụng nhất định, nhưng cứ tiếp tục tán tỉnh, phỉnh phờ và khoác lác thì cuối cùng cũng sẽ có ngày bị đối phương lật tẩy.
Người xưa thường nói về cái gọi là "tứ tài" trong tình yêu nhấn mạnh nam giới nếu có đủ tứ tài thì có ưu thế tuyệt đối. Vậy tứ tài là gì? Ðó chính là tiền tài, nhân tài, khẩu tài và nô tài. Xưa nay, phụ nữ thường bị coi là hám tiền, nên " tiền tài" được xếp ở vị trí tứ đầu trong tứ tài.
Không ít phụ nữ hám tiền và phần đông nam giới lại háo sắc do đó dùng tiền tài để theo đuổi tình yêu vô hình chung đã trở thành quan niệm chủ yếu về yêu của nam giới nói chung. Không ít anh chàng sẵn tiền tìm kiếm người yêu theo kiểu này. Nên cái họ đạt được là sắc đẹp chứ đâu phải là tình yêu. Ðến một ngày nào đó nhan sắc tàn phai, tiền tài khánh kiệt thì mái ấm gia đình của họ sẽ có nguy cơ tan vỡ. Tóm lại trong tình yêu họ không được chạy theo tiền tài trừ phi anh thừa nhận mình là kẻ háo sắc và sẵn sàng chấp nhận sự đổ vỡ.
Yêu và ghen vốn gắn liền với nhau, vì yêu nên mới ghen, chúng ta đều cho rằng phụ nữ hay ghen, điều đó có thể là thành kiến của nam giới. Sau khi kết hôn, phụ nữ hay ghen có lẽ đó là thực tế. Nhưng trong lúc yêu, nam giới lại hay ghen hơn nữ giới. Vì ham muốn độc chiếm người yêu của nam giới mạnh hơn nữ giới. Nam lại hiếu thắng. Khi hai bên chưa có quan hệ yêu đương thực sự, các chàng trai đã bộc lộ ghen tuông vô lý. Không muốn đối tượng của mình giao thiệp với người khác giới, điều đó khiến cho đối phương khó chịu. Kiểu tâm lý chưa yêu đã ghen này chưa hẳn là xấu nhưng nó bộc lộ các yếu điểm như thiêu tính độ lượng của người đàn ông, chưa thấu hiểu hết tình cảm của đối phương và nghĩ quá nhiều về mình.
ý nghĩa đích thực của cầu hôn là hiến dâng, còn ở đây không thể giải thích rõ bằng một, hai câu được. Nhưng có một điều bạn cần chú ý là, khi nào cô gái cảm nhận được tình yêu chân thành của bạn thì nàng mới thổ lộ với bạn nhiều chuyện về quá khứ.
Tất nhiên chuyện cũ ấy chưa hẳn đã nghiêm trọng hoặc tâm lý, thống thiết, nó có thể chỉ là chút ít chuyện không vui. Song phải lưu ý đó chính là sự bộc lộ tình cảm thuần khiết và ước mơ bay bổng của các cô gái. Nếu như nàng ngả đầu vào vai bạn và thổ lộ hết những bí mật chưa từng nói với ai, chính lúc đó bạn đang trở thành người tin cậy, phấn khích sự say sưa của nàng. Vậy chớ có phớt lờ hoặc vô tình ngoáy mũi. Với cử chỉ ấy không những ảnh hưởng tới tình cảm mãnh liệt của cô gái mà không còn được nàng trìu mến nữa. Hoặc là bạn phán đoán sai, bụng nghĩ: "Chớp thời cơ, hôn nàng một cái" và ôm ghì lấy nàng. Nàng giận dữ trách móc bạn "Sao anh chẳng chú ý nghe gì cả?" Lúc đó nếu bạn vừa vuốt ve mái tóc mềm mại của nàng vừa lắng nge nàng thổ lộ, thì nhất định nàng sẽ nghĩ thầm: "Anh ấy rất thông cảm và chia sẻ cùng mình, anh ấy thật là thấu hiểu mình quá".
Ba hành động khác nhau của bạn dẫn đến ba kết quả khác nhau, đúng như nguyên nhân đã nêu ở trên.
Tất nhiên khi thuật lại chuyện cũ của mình, nhất định nàng sẽ tô vẽ. Ai mà chẳng muốn quá khứ của mình đẹp hơn một chút. Huống hồ người nghe lại là ý trung nhân đang yêu mình tha thiết.
Vì vậy khi cô gái đang say sưa trong khúc nhạc tình với các giai điệu mê ly, thì bạn hãy lắng nghe tỏ ra hâm mộ cả những nốt nhạc biến tấu, chớ có cho nàng ra khỏi giấc mộng vàng. ....
Mới hơn Cũ hơn